Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VNEID của Bộ Công an

VNeID là một ứng dụng quản lý dữ liệu quốc gia về dân cư trên điện thoại do Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư - Bộ Công an Việt Nam phát triển, đang được nhiều người dân sử dụng. Hiện nay, ứng dụng này có giá trị sử dụng thay thế các giấy tờ truyền thống, định danh công dân trên môi trường kỹ thuật số, cung cấp các tiện ích phát triển công dân số, chính phủ số, xã hội số, giúp công dân khai báo y tế và khai báo di chuyển nội địa một cách nhanh chóng. Không chỉ vậy, hiện tại ứng dụng VNeID hỗ trợ người dân đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 1 và đặt lịch hẹn đăng ký mức 2.

Tuy nhiên, hiện tại có rất nhiều người dân muốn sử dụng ứng dụng này để đăng ký tài khoản định danh điện tử tại nhà nhưng lại không biết phải làm thế nào để cài, tạo tài khoản ứng dụng VNeID. Để giúp cho mọi người có thể dễ dàng và nhanh chóng thực hiện được điều này, thì hôm nayDownload.com.vnsẽ giới thiệu bài viếthướng dẫn cài đặt và sử dụng VNeID của Bộ Công an, xin mời các bạn cùng tham khảo.

1. Chạm vào nútTải vềở khung cửa sổ download ứng dụng

2. Nhấn vào nútCài đặt

3. Đợi cho ứng dụng được tải về điện thoại, rồi ấn vào nútMởvà bắt đầu sử dụng

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1:Đầu tiên, chúng ta sẽ nhấn vào nútTải vềở khung cửa sổ download ứng dụng phía trên.

Bước 2:Khi này màn hình chuyển sang giao diện tải VNeID trên Google Play (hoặc AppStore), ấn vào nútCài đặt.

Bước 3:Sau đó chờ cho quá trình cài ứng dụng về máy được hoàn tất, rồi chạm vào nútMởvà bắt đầu sử dụng ứng dụng.
1.jpg2.jpg

Hướng dẫn nhanh:

1. Chạm vào nútĐăng ký
  2. Nhậpsố định danh cá nhân(số CCCD),số điện thoại, rồi nhấn vào nútĐăng ký
  3. Đưa camera điện thoại lại gần phần mã QR trên thẻ CCCD gắn chip, để thực hiện việc quét mã QR Code
  4. Ấn vào nútĐăng ký
  5. Nhập mã OTP
  6. Thiết lập mật khẩucho tài khoản, sau đó chạm vào nútXác nhận
  7. Đăng nhập tài khoản VNeID vừa mới tạo

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1:Tại giao diện đăng nhập tài khoản VNeID, nhấn vào nútĐăng ký.

Bước 2:Khi này, chúng ta sẽ nhậpsố định danh cá nhân(số CCCD) vàsố điện thoạicủa mình, rồi ấn vào nútĐăng ký.

3.1.jpg

Bước 5:Ở giao diện “Xác thực mã OTP”,điền mã xác nhận(Mã này sẽ được ứng dụng gửi đến tin nhắn điện thoại cho bạn).

Bước 6:Lúc này,thiết lập mật khẩu đăng nhậpcho tài khoản VNeID, rồi nhấn vào nútXác nhận.

Bước 7:Sau khi đăng ký tài khoản thành công, các bạn hãyđăng nhập tài khoản VNeIDvừa mới tạo bằng cách nhập:số định danh cá nhân, mật khẩu đăng nhập, sau đó ấn vào nútĐăng nhập.
b7.1.jpg
b7.2.jpg
b7.3.jpg

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VNEID của Bộ Công an

1. Chạm vào nútTải vềở khung cửa sổ download ứng dụng

2. Nhấn vào nútCài đặt

3. Đợi cho ứng dụng được tải về điện thoại, rồi ấn vào nútMởvà bắt đầu sử dụng

1.jpg2.jpg

Hướng dẫn nhanh:

1. Chạm vào nútĐăng ký
  2. Nhậpsố định danh cá nhân(số CCCD),số điện thoại, rồi nhấn vào nútĐăng ký
  4. Ấn vào nútĐăng ký
  5. Nhập mã OTP
  6. Thiết lập mật khẩucho tài khoản, sau đó chạm vào nútXác nhận
  7. Đăng nhập tài khoản VNeID vừa mới tạo

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1:Tại giao diện đăng nhập tài khoản VNeID, nhấn vào nútĐăng ký.

3.1.jpg

b7.1.jpg
b7.2.jpg
b7.3.jpg