UBND Phường Ngọc Trạo tổ chức hội nghị mở đợt cao điểm triển khai vận động, tuyên truyền, hướng dẫn công nhân cài đặt và sử dụng ứng dụng VnelD.

Thực hiện Công văn số 970/TCTĐA06 ngày 07/04/2023 của Tổ công tác đề án 06 - UBND thị xã Bỉm Sơn về “Thực hiện các nhiệm vụ và xây dựng,triển khai “Mô hình điểm” của Đề án 06 tại thị xã Bỉm Sơn”.Thực hiện Kế hoạch số 89/KH-CABS ngày 15/04/2023 của Công an thị xã Bỉm Sơn về “Mở đợt cao điểm triển khai vận động, tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, thu nhận, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử trong Công an thị xã Bỉm Sơn”.Sáng ngày 24/5/2023 UBND Phường Ngọc Trạo tổ chức hội nghị triển khai hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và sử dụng ứng dụng VnelD cho công dân.

Ứng dụng VNeID ra đời để sử dụng thay thế những giấy tờ truyền thống, định danh công dân trên nền tảng kỹ thuận số như căn cước công dân gắn chíp, giấy phép lái xe, thẻ BHXH, BHYT..Để thực hiện thành công việc hướng dẫn cài đặt , kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID đề nghị cán bộ công chức, BCH đoàn thanh niên, BCH hội phụ nữ, các thành viên của tổ đề án 06 Phường thành lập các tổ công tác tình nguyện phối hợp với lực lượng công an thị xã được tăng cường, công an Phường trực tiếp xuống các nhà văn hoá để hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID đến từng cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn Phường Ngọc Trạo. Đề nghị các thành viên của tổ đề án 06 của khu phố; BCH đoàn TN, BCH hội phụ nữ tăng cường công tác tuyên truyền về những lợi ích khi sử dụng ứng dụng VNeID; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên để việc cài đặt ứng dụng VNeID đạt hiệu quả cao nhất. Đảm bảo đến thời điểm xong trước ngày 15/06/2023.

5216 TKĐDĐT Mức 1;

2518 TKĐDĐT Mức 2.

Qua hội nghị này đã giúp cho cán bộ, công chức, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên nắm rõ mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cải cách hành chính. Từng bước giúp người dân nâng cao việc nắm bắt, sử dụng và khai thác các tiện ích của các trang thiết bị thông minh để tạo điều kiện thuận lợi trong thực hiện các thủ tục hành, nhất là 25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án số 06; Đẩy mạnh ứng dụng CNTT, duy trì tốt hệ thống dịch vụ công trực tuyến và một cửa điện tử nhằm thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử ngày càng nhiều, đạt hiệu quả cao.
Vũ Thị Thanh Huyền.

5216 TKĐDĐT Mức 1;