Nhiệm kỳ 2019 -2024 , MTTQ Việt nam phường Ngọc Trạo và các tổ chức thành viên đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp. Qua đó đã phát huy vai trò, trách nhiệm của Mặt trận trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội dân cư trong toàn phường

2.jpg
6.jpg

MTTQ phường và các tổ chức thành viên đã triển khai thực hiện nhiều phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động đến cán bộ, đảng viên và nhân dân Nổi bật là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, gắn với thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TU của Thị ủy Bỉm Sơn về “Nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng đối với việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị”. Các khu dân cư đã góp tiền và công sức để xây mới, sửa chữa nhà văn hóa, nâng cấp hạ tầng giao thông; ủng hộ 2 tỷ đồng xây dựng Qũy Vì người nghèo, Khuyến học, Đền ơn đáp nghĩa, phòng chống dịch Covid 19.

Bên cạnh đó, MTTQ phường phối hợp với Ban Thường trực MTTQ thị xã hỗ trợ xây mới 1 nhà, sửa chữa 1 nhà cho hộ nghèo trị giá 270 triệu, đã kêu gọi các nhà hảo tâm tặng quà tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn đột xuất trong dịp Tết Nguyên đán.

Nhiệm kỳ qua MTTQ phường đã đóng góp phần thiết thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KTXH, QPAN, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn. Đến nay, hộ nghèo trên địa bàn còn 1,08%, hộ cận nghèo 1,26%, có 8/8 khu phố đạt văn minh đô thị, đảm bảo tuyến đường văn minh đô thị, gia đình văn hóa đạt 95%, gia đình thể thao đạt 60%, phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

MTTQ phường còn thực hiện hiệu quả quy chế dân chủ, đại diện bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; hoạt động giám sát và phản biện xã hội. Trong nhiệm kỳ đã thực hiện 8 cuộc giám sát liên quan đến quyền. lợi ích của nhân dân như: Chế độ cho cán bộ, thực hiện chính sách ưu đãi đối với người người có công với cách mạng, công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm…

Có 05 ý kiến phát biểu tham luận tại Đại hội đã thẳng thắn chỉ ra tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, đồng thời thống nhất đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2024-  2029. Đó là tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động từ phường đến khu dân cư; đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp đề xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tích cực thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của Nhân dân; tăng cường phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tăng cường đồng thuận, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng phường Ngọc Trạo văn minh, giàu đẹp.

Tại đại hội đại biểu đã bầu được UB MTTQ nhiệm kỳ XII, và đã họp phiên họp đầu tiên tiếp tục bầu đồng chí Nguyễn Thị Thủy giữ chức chủ tịch MTTQ phường khóa XII , đồng chí Lê Vũ Phường Thảo giữ chức PCT MTTQ, đồng chí Trịnh Thị Tâm thường trực UBMTTQ phường Nhiệm kỳ 2024-2029.

8.jpg

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UB MTTQ Thị xã ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của MTTQ phường Ngọc Trạo và các tổ chức thành viên trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, đề nghị trong nhiệm kỳ 2024 – 2029, MTTQ phường tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; động viên các tầng lớp nhân dân thi đua lao động sáng tạo, xây dựng đô thị văn minh. Quan tâm chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân, xây dựng đội ngũ mặt trật chuyên nghiệp, có phẩm chất, năng lực phù hợp với yêu cầu tình hình mới.

3.jpg

Với tinh thần “Đoàn kết – Dân chủ - Đổi mới – Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử ra 34 vị ủy viên UB MTTQ phường khóa XII, cử 12 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên

1.jpg

Vũ Thị Thanh Huyền - CCVH