Hội phụ nữ phường với công tác xóa đói giảm nghèo

Ngày 02/06/2018 12:37:29

Nhân dịp quốc tế thiếu nhi 1/6/2018 Hội phụ nữ phường Ngọc Trạo tặng quà cho trẻ em nghèo trên địa bàn

Ngay từ đầu nhiệm kỳ công tác Ban chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ Phường Ngọc Trạo luôn xác định nhiệm vụ hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ nghèo phát triển kinh tế là một trong những nội dung trọng tâm, xuyên suốt. Phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” nhằm cải thiện, nâng cao đời sống cho hội viên, nhất là hội viên có hoàn cảnh khó khăn được các cấp Hội đặc biệt quan tâm. Câu lạc bộ “Phụ nữ giúp nhau thoát nghèo” là một minh chứng.

Cùng với sự cố gắng của Thường trực Hội, Ban chủ nhiệm CLB, sự hợp tác giúp đỡ của các doanh nghiệp nữ trên địa bàn, ngày 18/12/2017 Hội đã vận động quyên góp ủng hộ để trao cho gia đình chị Trương Thị Hương hội viên phụ nữ nghèo khu phố 14, một trong những thành viên CLB giảm nghèo một con bò cái đang chửa được 3 tháng. Với con bò giống sinh sản được trao tặng này sẽ giúp chị Hương có thêm việc làm, tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống, đồng thời có thêm điều kiện phát triển kinh tế gia đình một cách bền vững, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo ở địa phương.

2ae7fadc0dae47ee7601da3585c47cd0.jpg

d91afcb2f10f3a998d8b4644e612085a.jpg

Bên cạnh đó, Hội tăng cường giáo dục truyền thống, phẩm chất đạo đức phụ nữ "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" và cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", tiếp tục tuyên truyền nội dung đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt". Qua những hoạt động này, các thành viên trong gia đình, cán bộ, hội viên phụ nữ đã vào cuộc, chung tay góp sức, nêu cao tinh thần chăm sóc, bảo vệ trẻ em.

Nhân dịp ngày quốc tế thiếu nhi 1/6/2018 năm nay, thay mặt Ban chấp hành, đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường cùng các đồng chí trong Thường trực Hội phường đã phối hợp cùng nhà tài trợ phân phối Ngà Sen tổ chức trao 5 xuất quà cho trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa, trẻ em nghèo vượt khó với 5 xuất quà trị giá 2000.000đ.

Những phần quà bằng cặp sách, bút, vở, bánh kẹo từ nhà tài trợ Ngà Sen và tinh thần tất cả vì tương lai con em chúng ta sẽ góp phần giúp trẻ em vui khỏe và không còn mặc cảm với cộng đồng xã hội.

Tin bài: Lê Xuyên

Hội phụ nữ phường với công tác xóa đói giảm nghèo

Đăng lúc: 02/06/2018 12:37:29 (GMT+7)

2ae7fadc0dae47ee7601da3585c47cd0.jpg