Tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm đường phố.
Để đảm bảo Bát đĩa, dụng cụ ăn, uống, chứa đựng thức ăn đường phố được rửa, vệ sinh sạch sẽ và an toàn. Ban Chỉ đạo về quản lý VS ATTP phường Ngọc Trạo hướng dẫn thực hiện như sau:
2. Rửa bằng nước pha chất tẩy rửa chuyên dụng cho phép của Bộ Y tế. Sử dụng khăn sạch hay bàn chải để loại bỏ thực phẩm và dầu, mỡ.
3. Rửa kỹ lại bằng nước sạch, tốt nhất là rửa dưới vòi nước sạch, nếu không có thì rửa bằng chậu/xô nước sạch.
4. Kê bát đĩa, dụng cụ sau khi rửa trên kệ cao và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
*. Quy định xử phạt lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Phạt tiền từ 300.000 đến 500.000 đối với một trong những hành vi sau đây
Thực phẩm được kinh doanh không có bàn, kệ hoặc phương tiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm
Tại nơi bán, không có công cụ để che nắng, mua hoặc bụi
Không có công cụ để đảm bảo côn trùng hoặc động vật có hại gắn vào
Những nơi bán thức ăn đường phố không được cách ly với các nguồn gây ô nhiễm hoặc độc hại.
Nơi bán thực phẩm không có thiết bị bảo quản theo quy định của pháp luật. Các dụng cụ sử dụng trong chế biến không đảm bảo an toàn thực phẩm
Tiếp xúc tay với thực phẩm
Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
Sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm, không đảm bảo chất lượng khi kinh doanh thực phẩmNguyên liệu trong chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc hết hạn sử dụng, Các cơ sở kinh doanh thực phẩm đường phố sử dụng phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ, không thuộc danh mục thực phẩm được phép.
Bao bì kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm
Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng
Đối với hành vi kinh doanh thức ăn đường phố không bảo đảm an toàn thực phẩm dẫn đến ngộ độc thực phẩm.
Thanh Huyền Soạn bài
Tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm đường phố.
Để đảm bảo Bát đĩa, dụng cụ ăn, uống, chứa đựng thức ăn đường phố được rửa, vệ sinh sạch sẽ và an toàn. Ban Chỉ đạo về quản lý VS ATTP phường Ngọc Trạo hướng dẫn thực hiện như sau:
2. Rửa bằng nước pha chất tẩy rửa chuyên dụng cho phép của Bộ Y tế. Sử dụng khăn sạch hay bàn chải để loại bỏ thực phẩm và dầu, mỡ.
3. Rửa kỹ lại bằng nước sạch, tốt nhất là rửa dưới vòi nước sạch, nếu không có thì rửa bằng chậu/xô nước sạch.
4. Kê bát đĩa, dụng cụ sau khi rửa trên kệ cao và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
*. Quy định xử phạt lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Phạt tiền từ 300.000 đến 500.000 đối với một trong những hành vi sau đây
Thực phẩm được kinh doanh không có bàn, kệ hoặc phương tiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm
Tại nơi bán, không có công cụ để che nắng, mua hoặc bụi
Không có công cụ để đảm bảo côn trùng hoặc động vật có hại gắn vào
Những nơi bán thức ăn đường phố không được cách ly với các nguồn gây ô nhiễm hoặc độc hại.
Nơi bán thực phẩm không có thiết bị bảo quản theo quy định của pháp luật. Các dụng cụ sử dụng trong chế biến không đảm bảo an toàn thực phẩm
Tiếp xúc tay với thực phẩm
Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
Sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm, không đảm bảo chất lượng khi kinh doanh thực phẩmNguyên liệu trong chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc hết hạn sử dụng, Các cơ sở kinh doanh thực phẩm đường phố sử dụng phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ, không thuộc danh mục thực phẩm được phép.
Bao bì kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm
Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng
Đối với hành vi kinh doanh thức ăn đường phố không bảo đảm an toàn thực phẩm dẫn đến ngộ độc thực phẩm.
Thanh Huyền Soạn bài