Phường Ngọc Trạo triển khai mô hình "3 không " trong chuyển đổi số

Chiều ngày 10/8/2023, UBND thị xã Bỉm Sơn phối hợp với UBND phường Ngọc Trạo, các Doanh nghiệp viễn thông và Ngân hàng trên địa bàn Thị xã tổ chức Hội nghị triển khai Mô hình " 3 không" trong chuyển đổi số.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lý Minh Quang, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin, UBND Thị xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp Viễn thông, các Ngân hàng trên địa bàn Thị xã; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội cùng cấp khu phố và 8/8 tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn phường Ngọc Trạo.
hinh ảnh mô hinh 3 không.jpg

Hội nghị đã thông qua mô hình “3 không” gồm: Không phải khai báo thông tin nhiều lần trong thực hiện dịch vụ công; không dùng tiền mặt trong một số dịch vụ thiết yếu và không cần tiếp xúc trực tiếp với chính quyền.

Để triển khai mô hình có hiệu quả, từ ngày 1/6 đến ngày 02/7/2023, căn cứ kết quả rà soát, tổng hợp các hộ dân, cá nhân có căn cước công dân, điện thoại thông minh, thẻ BHXH, số điện thoại chính chủ, cán bộ, công chức UBND phường Ngọc Trạo; Công an phường, cùng các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp viễn thông, chi nhánh ngân hàng trên địa bàn hỗ trợ người dân tạo tài khoản, cài đặt định danh điện tử VneID và các ứng dụng thanh toán, cấp miễn phí chữ ký số và QR code nhằm giúp người dân thực hiện thành công các thủ tục hành chính toàn trình và không sử dụng tiền mặt trong các giao dich thiết yếu.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lý Minh Quang, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin, UBND Thị xã ghi nhận các khó khăn, vướng mắc thực tế phát sinh, từ đó tham mưu Ban Chỉ đạo chuyển đổi số Thị xã, UBND Thị xã các giải pháp cụ thể đối với từng địa phương cũng như kiến nghị với đơn vị cung cấp dịch vụ, đảm bảo mục tiêu người dân sử dụng ứng dụng đã cài đặt một cách hiệu quả và an toàn đồng thời cũngkhẳng định những lợi ích của mô hình “3 không” trong cải cách thủ tục hành chính, đem lại những thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường Ngọc Trạo cần quyết tâm cao để triển khai thực hiện mô hình thành công. UBND phường Ngọc Trạo tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phân công rõ người, rõ việc, phối hợp với các đơn vị, phòng chuyên môn tổ chức thực hiện mô hình có hiệu quả.

Vũ Thị Thanh Huyền

Phường Ngọc Trạo triển khai mô hình "3 không " trong chuyển đổi số