Chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Phường Ngọc Trạo 1983-2023

Hòa chung không khí vui mừng phấn khởi của Đảng bộ, chính quyền, dân và quân phường Ngọc Trạo đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Phường 29/9/1983-29/9/2023 và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì. Phường Ngọc Trạo được thành lập ngày 29/9/1983 theo Quyết định số: 111-HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ).Phía Bắc giáp phường Bắc Sơn, phía Nam giáp xã Quang Trung, phía Đông giáp phường Ba Đình, phía Tây giáp xã Hà Long (huyện Hà Trung). Phường Ngọc Trạo có chợ Bỉm Sơn trung tâm thương mại của Thị xã, có Ga xe lửa, có bến xe nội tỉnh, có đường sắt và đường quốc lộ 1A chạy qua, có đường liên huyện là địa bàn nhạy cảm về đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Trong suốt quá trình 40 năm xây dựng và trưởng thành, Ngọc Trạo đã có những bước phát triển nhanh song song với quá trình đổi mới của đất nước. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị trên địa bàn đã từng bước được hoàn thiện, nhiều tuyến đường giao thông mới kết nối đồng bộ với hệ thống giao thông đô thị của thị xã; các dự án phát triển đô thị được hoàn thành đưa vào sử dụng tạo diện mạo đô thị hiện đại, văn minh. Bên cạnh đó, hạ tầng kỹ thuật trong các khu dân cư được đầu tư xây dựng góp phần cải thiện. Cơ cấu kinh tế trên địa bàn phường đã chuyển hẳn sang thương mại, dịch vụ; thu nhập và mức sống của người dân trong phường được nâng cao; hàng năm, đóng góp từ hoạt động kinh tế trên địa bàn vào ngân sách nhà Nước. Lĩnh vực văn hóa - xã hội cũng được quan tâm, đẩy mạnh; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường được đảm bảo ổn định; công tác cải cách hành chính được coi trọng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, điều hành hướng tới việc nâng cao chất lượng phục vụ người dân.

Phường Ngọc Trạo phát động nhân dân toàn phường tích cực thi đua lập thành tích chào mừng 40 năm thành lập phường, các hoạt động công trình phần việc được đăng ký và hoàn thành. Các hoạt động văn hóa văn nghệ TDTT đang được triển khai cụ thể. Ngày 9,10/9/2023 UBND phường tổ chức giải bóng chuyền hơi nam nữ chào mừng 40 năm thành lập phường và đón huân chương lao động hạng nhì. Ngày 23/9/2023 tổ chức hội thi văn nghệ quần chúng. Các hoạt động nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết của nhân dân phường Ngọc trạo với niềm tin hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng và trưởng thành.

Chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Phường Ngọc Trạo 1983-2023