Công an Phường Ngọc Trạo Thu nhận, tuyên truyền kích hoạt tài khoản định danh, xác thực điện tử và sử dụng ứng dụng VneID.

Căn cứ Quyết định số 34/QĐ-TTg ngày 08/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về định danh và xác thực điện tử trên nền tảng Cơ sở dữ liệu Căn cước công dân và Cơ sở dữ liệu về xuất nhập cảnh. Thực hiện Công văn của UBND thị xã Bỉm Sơn về việc triển khai sử dụng tài khoản định danh điện tử; thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổ công tác Đề án 06 thị xã về công tác tuyên truyền kích hoạt tài khoản định danh, xác thực điện tử và sử dụng ứng dụng VneID nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vai trò, giá trị, tiện ích của ứng dụng VieID và sử dụng ứng dụng của người dân về vai trò, giá trị, tiện ích ứng dụng VneID và sử dụng ứng dụng được thuận lợi hiệu quả; hoàn thành đúng tiến độ các nhiệm vụ của Đề án 06. Tổ công tác triển khai Đề án 06 phường Ngọc Trạo đã thành 8 tổ thực hiện hướng dẫn nhân dân cài đặt VieID của 8 khu phố.

Công an phường xây dựng kế hoạch, báo cáo CATX, phối hợp với các tổ Đề án 06 của các khu phố tiến hành thu nhận hồ sơ định danh điện tử, hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho toàn bộ công dân đủ điều kiện cấp định danh điện tử trên địa bàn phường.

Tuyên truyền về tiện ích của ứng dụng VneID, lợi ích, thuận lợi của tài khoản định danh và xác thực điện tử mức độ 1 và mức độ 2.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản định danh điện tử và xác thực điện tử nắm chắc quy trình, thủ tục, các bước thực hiện, sử dụng các tiện ích trên ứng dụng VneID.
z4244333556723_609ddaa864bc9ecd5927eee39a2bb3d4.jpg
( đoàn thanh niên Phường cùng hỗ trợ nhân dân cài đặt )

z4244333543420_b661879d21f3b22067aefc2e163af12b.jpg
(Các đồng chí công an Phường Ngọc trạo hướng dẫn nhân dân cài đạt VneID)

Tổ công tác Đề án 06 của các khu phố tổ chức các cuộc họp dân để tuyên truyền; đồng thời tại buổi họp dân hướng dẫn nhân dân các thao tác đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 đạt 80%.

Thanh Huyền .

z4244333556723_609ddaa864bc9ecd5927eee39a2bb3d4.jpg
( đoàn thanh niên Phường cùng hỗ trợ nhân dân cài đặt )

z4244333543420_b661879d21f3b22067aefc2e163af12b.jpg